Hotline: 0949.821.801
Nên chọn mua bán nhà vào thời điểm nào để có được giá tốt? | TDHLanD.CoM

Nên chọn mua bán nhà vào thời điểm nào để có được giá tốt?

Mua bán nhà một cách hiệu quả là tổng hòa của rất nhiều yếu tố kết hợp lại với nhau để tạo nên giao dịch thành công. Chúng không chỉ cần có vị trí, yếu tố bên trong ngôi nhà như cơ sở vật chất, quy mô nhà hay các khả năng gia tăng về giá trị. Hơn cả có một yếu tố cũng quyết định rất lớn đến giá nhà, đó chính là thời điểm chọn mua thích hợp. Vậy hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về thời điểm mua bán nhà được giá tốt ngay trong những thông tin bài viết dưới đây để có được cho mình ngôi nhà ưng ý nhé!

Thời điểm có ý nghĩa như thế nào với mỗi giao dịch mua bán nhà?

Khi muốn thực hiện một giao dịch mua bán nhà đất, phần lớn mọi người đều chỉ đặc biệt quan tâm tới yếu tố về vị trí, khung giá bán hay các yếu tố về pháp lý mà quên mất rằng thời điểm mua bán nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi cuộc mua bán. Thời điểm mua tốt là khoảng thời gian mà giá nhả ở xuống thấp và bạn nhìn thấy ở căn nhà đó khả năng cho sinh lời hiệu quả. Một nhà đầu tư thông minh sẽ phân tích và nắm bắt những chi tiết này rất nhanh nhạy. Từ đó, nhà đầu tư có thể quyết định và đưa ra phán đoán mua nhà chính xác.

mua bán nhà

Mua bán nhà đất cần lựa chọn thời điểm thích hợp.

Thị trường nhà đất luôn biến động không ngừng. Và đó là lý do ở thời điểm này giá nhà đất giảm mạnh, giá tốt trong khi đó vào thời gian khác giá nhà đất lại có phần tăng đột biến. Việc nắm bắt tốt các quy luật của thị trường nhà đất sẽ giúp bạn có được những quyết định sáng suốt. Đặc biệt, điều này có ý nghĩa mang tính quyết định đối với những nhà đầu tư vốn là người mua – bán, chuyển nhượng đất kiếm lời. Tham khảo thêm nhiều thông tin mua bán nhà tại https://bds123.vn/ban-nha.html để có thể nắm rõ giá nhà đất trong thời điểm hiện tại một cách nhanh và tốt nhất.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất đúng thời điểm

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia lĩnh vực nhà đất và chưa hề có nhiều kinh nghiệm. Vậy thì các gợi ý của chuyên gia bất động sản dưới đây sẽ là tư liệu rất đáng để tham khảo và áp dụng đấy!

Mua bán nhà cần tránh thời điểm bất ổn hoặc mùa suy thoái của thị trường

Trong vòng tuần hoàn của chuỗi mua bán bất động sản. Có 2 thời điểm mà nhà đầu tư tuyệt đối nên tránh khi mua bán nhà. Đó chính là thời điểm sốt đất và suy thoái của thị trường. Cụ thể, nhà đầu tư nên tránh chọn mua nhà vào thời kỳ sốt đất và tránh bán khi giá nhà ở bước vào thời kỳ suy thoái.

Việc mua bán nhà đất nên tránh những thời điểm bất lợi. Bởi lẽ, khi nhà ở đang nóng sốt, chắc chắn bảng giá của chúng sẽ nhanh chóng tăng vọt. Đôi khi, bảng giá này không thực sự đúng với giá trị hiện thực của căn nhà mà bị “thổi phồng” do thị trường nhà đang nóng. Điều này khiến những nhà đầu tư đi mua nhà có thể mua phải và gặp thiệt hại rất lớn. Thậm chí, khi thị trường ở thời điểm sốt đất, các “cò đất” còn giờ các chiêu trò khiến bạn có thể gặp những rủi ro khi mua như bị hớ giá, bị lừa…

Ở thời kì suy thoái của nhà đất, bạn cần cẩn trọng với quyết định bán nhà. Bởi lẽ, lúc này, giá nhà ở xuống thấp, hoặc xuống thấp hơn giá trị vốn có của ngôi nhà. Do đó, một nhà đầu tư thông minh cần nắm bắt, đánh giá thị trường chính xác để có thể đưa ra quyết định mua bán nhà phù hợp.

Thông thường, sau thời điểm sốt đất sẽ là khoảng thời gian mà giá nhà đất sẽ có phần chững lại hoặc sau đó là giai đoạn suy thoái. Vì vậy, mua lúc giá rẻ, bán lúc giá cao chính là công thức mà mọi nhà đầu tư đều cần nắm bắt rõ. Đây cũng là chìa khóa để đảm bảo an toàn và thành công cho các giao dịch mua bán bất động sản.

Thời điểm thích hợp để mua bán nhà đất

Theo các chuyên gia bất động sản, bên cạnh những thời điểm cần lưu ý tránh mua hoặc bán nhà đất. Các giao dịch về nhà ở cũng nên được thực hiện vào một vài thời điểm lý tưởng trong năm. Đó là khoảng thời gian bước vào mùa đông hay mùa xuân.

“Mùa đông và đầu xuân là những thời điểm lý tưởng để mua bán nhà đất.”

Cụ thể:

Theo thông lệ của thị trường, thì khi bước vào mùa đông, lượng giao dịch nhà ở sẽ dần giảm và tương đối ít nhu cầu. Các sản phẩm nhà đất tồn đọng nhiều thường sẽ có xu hướng giảm giá để nhà đầu tư có hứng thú chọn mua. Chính vì vậy giai đoạn này rất thích hợp với những người mua có nhu cầu mua nhà giá tốt. Nếu bạn là một người mua bán nhà có sự nhanh nhạy, bạn nên nắm lấy cơ hội mua nhà với giá tốt nhất.

Cùng với đó vào thời điểm đầu xuân, lúc này thị trường nhà ở bước sang năm mới có nhiều biến đổi và rất sôi động. Thời điểm này chính là cơ hội tuyệt vời để bạn bán ra những dự án nhà ở mà mình đã mua trước đó để hưởng chênh lệch lớn.

Rõ ràng, với những phân tích trên đây, mua bán nhà đúng thời điểm không hề dễ dàng và thực sự cần có rất nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo website https://bds123.vn/ địa chỉ chuyên về bất động sản để có thể nắm bắt các thông tin về hoạt động mua bán nhà ở, nhà nguyên căn, chuyển nhượng mặt bằng,…một cách tốt nhất. Với thông tin mô tả đầy đủ, khung giá niêm yết rõ ràng, bds123.vn sẽ mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều gợi ý chọn mua hiệu quả. Truy cập vào bds123.vn và chọn lựa đầu tư mua bán bất động sản một cách hiệu quả bạn nhé!

Mai An Tiêm