Hotline: 0949.821.801
NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN Ở QUẬN PHÚ NHUẬN | TDHLanD.CoM

Quận Phú Nhuận là một trong những quận được coi là quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, quận Phú Nhuận được nhiều người chú ý đến và đã dọn đến đây sinh sống và làm việc.

Tại sao quận Phú Nhuận lại được nhiều người quan tâm đến như vậy? Bởi tại đây cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có nhiều dịch vụ tiện ích đa dạng, và đặc biệt hơn quận Phú Nhuận được đánh giá sở hữu mảng không gian xanh lớn bậc nhất của cả thành phố.

Chất lượng đường xá rộng rãi, ít khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Quận Phú Nhuận ngày càng phát triển mạnh mẽ làm cho nhiều người quan tâm kéo đến và dẫn đến thị trường bất động sản cho thuê nhà nguyên căn ở đây cũng phát triển theo. Bởi quận Phú Nhuận ít trường đại học, cao đẳng, nên đa số dân sinh sống ở đây đều đi làm, có lương ổn định nên họ thường hướng về tìm thuê nhà nguyên căn nhiều hơn. Nhu cầu tăng cao thì nguồn cung cũng tăng cao không kém.

Nhưng để việc tìm được một căn nhà nguyên căn vừa chất lượng, uy tín tại quận Phú Nhuận cũng không dễ dàng gì, có khi bạn gặp phải lừa đảo hay gặp phải những tình thế mà chủ nhà đã bày ra. Vậy làm sao để chúng ta tìm được nhà nguyên căn vừa chất lượng, chủ nhà uy tín mà không bị lừa hay gặp phải những tình huống xấu. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu ra những điều cần tránh khi thuê nhà nguyên căn ở quận Phú Nhuận.

Trường hợp đầu tiên là lừa đảo đặt cọc giữ nhà quận Phú Nhuận

Vấn đề đặt cọc là một vấn đề không còn xa lạ gì đối với những người đi thuê nhà. Nhưng sẽ có không ít những chủ cho thuê sẽ lợi dụng vào điều này để có thể lừa bạn, chiếm đoạt tài sản của bạn. Vậy làm thế nào để nhận biết được đó là lừa đảo? Đó là họ sẽ dán giấy khắp nơi thông báo cho thuê nhà với vô vàn điều kiện hấp dẫn như là nhà cho thuê giá rẻ, đầy đủ nội thất, nhà mới xây,…

Khi đến xem nhà thì thấy nhà đúng như người ta đăng tin, thông báo, nhà đẹp giá rẻ nữa. Chính vì thế, khi chủ nhà có ý định bảo đặt cọc giữ nhà thì không ít người đã không đắn đo mà lại nhanh chóng đặt cọc liền. Nhưng khi đến ngày nhận nhà, thì người ta giao cho  bạn một căn nhà khác, không phải căn nhà được xem trước đó, lúc đó thì bạn đã rơi vào tình thế đường cùng,bị làm khó dễ, không lấy lại được tiền cọc nhà.

Những dấu hiệu nhận biết như họ sẽ bắt ta đặt cọc với một số tiền khá lớn, chúng giao động thường từ đặt cọc 3 tháng đến 6 tháng tiền thuê nhà. Hay lúc bạn chuyển vào, sẽ có thêm những mức phí mà không có trong hợp đồng với mức phí cắt cổ mà chủ nhà đưa ra như tiền hao mòn tài sản,phí  đăng ký,… Cũng có khi người ta sẽ trì hoãn việc giao nhà với bạn với hàng ngàn lý do. Hay sẽ dùng mọi cách hăm dọa làm cho bạn sợ phải bỏ cọc.

Vậy làm thế nào để tránh những điều trên?

Đầu tiên, nếu bạn đã tìm ra nơi cần đến thuê, thì trước khi đến bạn phải kiểm tra cái nơi mà mình đến đó có thông tin nào lừa đảo hay không bằng cách bạn có thể lên google bạn kiểm tra.

Thứ hai, khi đi xem phòng nên rủ thêm vài người bạn đi cùng.

Thứ ba, nếu có cơ hội thì bạn nên hỏi thăm những người xung quanh gần căn nhà bạn cần thuê đó.

Thứ tư, trong quá trình trao đổi với chủ nhà, bạn cũng có thể ghi âm lại đừng để cho chủ nhà biết, hoặc bạn cũng có thể nhờ những người bạn đi cùng ghi âm lại giúp tránh cho chủ nhà biết được và đó sẽ là chứng cứ để tránh cho chủ nhà lật lọng về sau này.

Thứ năm, khi đặt cọc, bạn phải yêu cầu chủ nhà khi đầy đủ thông tin rõ ràng, chi tiết tiền nhà hàng tháng, đi kèm là những chi phí để làm chứng cứ. Và đặc biệt hơn phải có chữ ký của cả hai bên.

Trường hợp thứ hai, đó là cho địa chỉ cho thuê nhà Phú Nhuận không đúng hay người ta thường gọi là địa chỉ “ma”

Hiện nay, với chiêu trò đưa ra địa chỉ mà không hề có như này rất nhiều. Như khi bạn liên hệ với họ, họ sẽ không dắt bạn đến xem phòng sau này bạn ở, với nhiều lý do để họ từ chối, và họ sẽ cho bạn xem một căn nhà tương tự đó.

Xong họ sẽ thuyết phục được bạn đặt cọc để giữ phòng kèm theo đó là họ sẽ cung cấp cho bạn những giấy tờ để bạn tin tưởng. Rồi đến khi bạn chuyển đến thì địa chỉ họ gửi cho bạn không có.

Không nhận được phòng, không liên lạc được với chủ nhà, và đồng thời bạn cũng bị mất đi tiền cọc nhà. Trường hợp này dấu hiệu để nhận biết như là họ sẽ tìm một ngàn lẻ một lý do để bạn không tới đó xem nhà được như nhà đang sửa chưa hoàn thiện, hay  một lý do nào đó , và họ sẽ thuyết phục được bạn đặt cọc khi họ chỉ cho bạn xem một căn nhà tương tự .

 

Đối với tình trạng này các bạn nên yêu cầu chủ nhà cho bạn xem nhà trực tiếp, không cho xem nhà trực tiếp thì bạn nên next đi nhé, đừng chần chừ ngại ngùng gì nữa cả. Và khi có thỏa thuận rõ ràng, thông tin đầy đủ, chính thống thì mới tính đến chuyện đặt cọc nhà nhé.

Trường hợp cuối cùng, đó là lừa đảo tiềngiới thiệu khi tìm thuê nhà nguyên căn tại quận Phú Nhuận

Việc lựa chọn tìm các nhà môi giới để tìm nhà giúp thì chẳng còn xa lạ gì nữa. Một mặt khác, ngoài những nhà môi giới uy tín chất lượng đó, thì cũng có không ít các nhà môi giới lợi dụng sự thiếu hiểu biết hay không tìm hiểu kỹ của người thuê đã trục lợi lừa đảo.

Những nhà môi giới này họ sẽ tìm kiếm những thông tin của những nhà cho thuê, hay họ sẽ lấy thông tin trên các trang web cho thuê nhà uy tín để họ đăng rao lên những trang mạng. Khi bạn liên hệ, họ sẽ dẫn bạn đến xem phòng.

Lúc này họ sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa bên cho thuê nhà và người cần thuê. Sau đó họ sẽ đòi bạn một khoản tiền đó được gọi là phí giới thiệu nhà. Dấu hiệu nhận biết trường hợp này là số điện thoại có ở nhiều mục, tin bất động sản khác nhau. Người đăng tin nhưng họ lại không biết rõ thông tin về căn nhà họ đăng. Và khi đến xem phòng, bạn sẽ gặp thêm một người khác nữa, và người đó mới chính là chủ nhà.

Để tránh trường hợp này bạn cần phải, đầu tiên, bạn cần tra cứu số điện thoại của người đăng tin, nếu thấy số điện thoại xuất hiện trên các bảng tin cho thuê nhà nguyên căn hay trên bảng tin bất động sản khác nhau thì chắc chắn đó k phải là chính chủ.

Thứ hai, nếu đã tìm được căn nhà cần thuê thì bạn nên tra địa chỉ, và rồi đến tại địa chỉ đó mà không cần thông qua người dẫn.

Thứ ba, liên hệ với số điện thoại của người đăng tin, và hỏi nhiều thông tin liên quan đến căn nhà, nếu họ trả lời ấp úng, qua loa, không rõ ràng thì có khả năng họ không phải là chủ nhà.

Cuối cùng khi đi xem nhà bạn nên rủ thêm vài người bạn đi cùng để lỡ có chuyện gì xảy ra cũng có thể giải quyết được kịp thời.

Thuê nhà nguyên căn quận Phú Nhuận

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà nguyên căn tại quận Phú Nhuận nhưng không biết  phải lựa chọn một địa chỉ nào để đáng tin cậy cho bạn thì website: https://chothuenha.me/ho-chi-minh/quan-phu-nhuan.html sẽ là một địa đáng để bạn lưu ý tới, đây là website cho thuê nhà nguyên căn uy tín, chất lượng, giá cả tốt nhất hiện nay, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được 1 website cho thuê nhà nguyên căn uy tín chất lượng tốt nhất theo ý thích của chính bạn

Ngoài quận Phú Nhuận, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin cho thuê nhà nguyên căn tại các quận huyện, hoặc các tỉnh thành khác tại website: https://chothuenha.me/ bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được ngôi nhà thuê ưng ý nhất cho mình, có rất nhiều sự lựa chọn tùy theo sự lựa chọn của bạn.