Hotline: 0949.821.801
Thuê nhà nguyên căn đối với sinh viên có nên hay không? | TDHLanD.CoM

Thuê nhà nguyên căn đối với sinh viên có nên hay không?

Hiện nay nhu cầu thuê nhà ở của sinh viên ngày càng cao, nên các loại hình như nhà  nguyên căn , phòng trọ, chung cư, hay căn hộ mini được xây dựng lên và cho thuê khá nhiều. Và hình thức thuê được nhiều người hướng tới nhất và đặc biệt được sinh viên quan tâm nhất là thuê nhà nguyên căn. Vậy việc thuê nhà nguyên căn đối với sinh viên có nên hay không thì hôm nay chúng tôi xin chia sẽ những ưu điểm và nhược điểm của thuê nhà nguyên căn cho các bạn sẽ được nắm bắt rõ hơn nhé

 Thuê nhà nguyên căn có những ưu điểm gì?

Thuê nhà nguyên căn ưu điểm đầu tiên được thấy rõ nhất là không gian rộng rãi, thoải mái hơn so với thuê phòng trọ. Bên cạnh đó thuê nhà nguyên căn sẽ có bếp riêng, nhà vệ sinh riêng, có chỗ để xe an toàn, có sân thượng bạn có thể trồng cây hay lên đó hóng gió, tập thể dục vào những buổi chiều, ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức tiệc tùng với không gian thoáng mát như vậy. 

Việc thuê nhà nguyên căn bạn sẽ được tự do thoải mái, không bị ai quản lý hay bạn có thể tùy ý trong việc đi sớm về muộn mà không phải theo nguyên tắc nào hay phải luôn canh giờ giới nghiêm của chủ trọ. Chất lượng nhà nguyên căn sẽ được chủ xây dựng nên đảm bảo hơn nhà trọ, bởi vì nhà nguyên căn chủ đã ở qua rồi nên chủ đã trải nghiệm và sữa chửa những lỗi trong căn nhà rồi, nên bạn có thể an tâm hơn khi thuê nhà. 

Bên cạnh đó, nếu thuê nhà nguyên căn mà theo một nhóm, thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí hơn khi thuê trọ. Nếu một hoặc hai bạn cùng nhau thuê nhà nguyên căn mà chi phí nhà cao, mà nhà thì còn dư phòng thì bạn có thể cho người khác thuê lại sẽ giúp các bạn đỡ chi phí , mà còn giúp các bạn kiếm được tiền. 

Thuê nhà nguyên căn, sẽ giúp các bạn đỡ các chi phí như tiền điện nước sẽ được tính theo giá nhà nước chứ không như khi thuê phòng trọ, ngoài ra cũng sẽ ít tốn các phí dịch vụ như giữ xe, phí vệ sinh ,…

Vậy ngoài những ưu điểm trên, thì thuê nhà nguyên căn có những nhược điểm gì? 

Nhược điểm của thuê nhà nguyên căn, đầu tiên là giá thành cho thuê cao, chủ nhà có thể yêu cầu bạn phải đặt cọc tiền nhà trước nửa năm vì họ sợ bạn thuê ở không được lâu nên họ phải buộc bạn đặt cọc để giữ chân bạn. 

Tiếp theo, nếu bạn thuê nhà nguyên căn rồi bạn đi cho thuê lại thì có khi bạn bị xù tiền từ những người bạn cho thuê lại, họ có thể âm thầm rời đi nếu như bạn cho thuê lại mà không có sự ràng buộc với họ.

Thường thuê nhà nguyên căn là bạn phải đứng ra thuê thì bạn phải chịu luôn trách nhiệm đối với cả căn nhà, chịu sự ràng buộc bởi những thỏa thuận khi thuê nhà, ngoài ra bạn còn phải tự lo sự an toàn , an ninh ở đó  vì chủ nhà sẽ không ở chung với bạn.

Nhà nguyên căn thường ở đông người, mà mỗi người lại có mỗi tính khác nhau, mỗi cách sống khác nhau, vì vậy yêu cầu mọi người phải có tinh thần tập thể cao. Ngoài việc nhường nhịn, chia sẽ trong cuộc sống thường ngày thì mỗi người còn cần phải ý thức được giữ gìn vệ sinh, an ninh ở trong nhà. 

Vậy thuê nhà nguyên căn đối với sinh viên có nên hay không?

Với những ưu điểm nhược điểm kể trên, việc sinh viên thuê nhà nguyên căn để ở học tập là một phương án khá là khả quan, bởi bạn thuê theo nhóm bạn ở chung thì sẽ giúp các bạn dễ dàng trao đổi về vấn đề học tập. Nếu các bạn tìm được nhà có vị trí đẹp, an ninh, giá phù hợp với các bạn thì giúp các bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, ngoài ra nếu các bạn cho đi thuê lại giúp các bạn kiếm thêm thu nhập nữa. 

Thuê nhà nguyên căn cũng không dễ dàng như thuê phòng trọ, nên trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn các bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, lưu ý đến các vấn đề như giá thuê, chi phí điện nước, vị trí nơi mình thuê có đảm bảo an ninh hay không, môi trường xung quanh như thế nào, nơi đó có gần các tiện ích mình mong muốn không. Trước khi ký hợp đồng thì nên xem kỹ thời hạn hợp đồng, hình thức thanh toán như nào, đọc kỹ các điều khoản nghĩa vụ, trách nhiệm bồi thường hợp đồng, và quan trọng nhất là phải xác định được căn nhà mình thuê đó có đúng chủ sở hữu không để đảm bảo khỏi sợ bị lừa đảo. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà nguyên căn tại, Website https://chothuenha.me/ là một địa chỉ cho thuê nhà nguyên căn chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm để có thể dễ dàng chọn thuê cho mình được căn nhà tốt nhất theo từng yêu cầu và sở thích của chính bạn.